Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021
HomeDu LịchNhững Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc

Những Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc

Những Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc được Unesco công nhận, có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với người dân Hàn Quốc. Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc nhất định phải ghé qua những nơi này 1 lần.

Hàn Quốc có khí hậu ôn hòa, và ngắm nhìn phong cảnh thay đổi theo mùa sẽ là một trong những thú vui du lịch tuyệt vời nhất, và mùa thu là mùa tốt nhất để du lịch.

1. Jongmyo (đăng ký năm 1995)

Nếu bạn đã nhìn thấy bất kỳ cung điện nào trong số năm cung điện ở Seoul, bạn có thể cảm thấy rằng tòa nhà này không ấn tượng lắm, vì ý nghĩa lịch sử của nó còn lớn hơn tòa nhà thực tế.

Dưới sự cai trị của Nho giáo, bà đã thành lập một sảnh đường tổ tiên dành riêng cho các vị vua và hoàng hậu của triều đại Joseon . Các tòa nhà quan trọng trong đền thờ tổ tiên bao gồm chính điện và Yongnyeongjeon.

4 Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc

Sảnh chính là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất vào thế kỷ 14 trong Nghi thức tế thần Jongmyo và âm nhạc nghi lễ hiến tế cũng được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

XEM THÊM  Những địa điểm du lịch thú vị ở Philippins

Chính điện là nơi thờ 49 vị vua Taizu và các vị vua, hoàng hậu có công lao trong quá khứ.

XEM THÊM  Những địa điểm du lịch thú vị ở Philippins

Mùa thu kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Thời tiết ôn hòa là mùa thích hợp để đi du lịch. “Mùa thu ở trên cao và bầu trời trong xanh,” có thể là từ thích hợp nhất để mô tả mùa thu ở Hàn Quốc, cung điện cổ kính ở Seoul ngập tràn lá đỏ, và mùa thu mạnh mẽ; và vũ trụ đáng yêu, nhút nhát và rụt rè đã thêm vào cuối mùa thu. Đây là 1 điểm thú vị lãng mạn khi du lịch Hàn Quốc.

2. Khu phức hợp cung điện Changdeokgung (đăng ký năm 1997)

Cung điện Changdeokgung là nơi được bảo tồn tốt nhất trong số các cung điện hiện có của Hàn Quốc. Trong đó, Injeongjeon và Howon là điểm tham quan chính, trước đây là sảnh chính của Cung điện Changdeokgung, nơi tổ chức các nghi lễ quan trọng như lễ lên ngôi của nhà vua và đón tiếp các sứ thần nước ngoài.

4 Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc

Houyuan là khu vườn sau của vua trước đây, chiếm 60% diện tích toàn bộ cung điện, có diện tích rộng lớn, thời xưa Houyuan là nơi nghỉ ngơi của các thành viên hoàng tộc. Có những di tích lịch sử quan trọng như Furong Pond, Ailian Pond, và Yanqing Hall trong vườn.

4 Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc

3. Pháo đài Suwon Hwaseong (đăng ký năm 1997)

Lâu đài cổ kính này được xây dựng khi vua Jeongjo đời thứ 22 của Hàn Quốc dời lăng mộ của cha mình đến Suwon. Ngoài ra, Cung điện Hwaseong, nơi cũng được sử dụng làm bối cảnh phim truyền hình hóa trang “Nàng Dae Jang Geum”, cũng là một điểm thu hút nổi tiếng . Quảng trường phía trước Cung điện không chỉ là nơi biểu diễn mà còn là nơi tuyệt vời người lớn và trẻ em để đi bộ.

XEM THÊM  Những địa điểm du lịch thú vị ở Philippins
XEM THÊM  Những địa điểm du lịch thú vị ở Philippins

4 Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc

Mọi người đều nói rằng sẽ mất 1,5 đến 2 giờ để đi hết lâu đài dài 6 km. Bạn có thể trải nghiệm ngựa sắt để đi vòng quanh toàn bộ Pháo đài Hwaseong. Bạn cũng có thể đi trên ranh giới của cổ đại và hiện đại.

Ngoài kỹ thuật xây dựng tráng lệ của lâu đài, nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn ở phía trước quảng trường cung điện.

4. Lăng mộ của vua Joseon (đăng ký năm 2009)

Đây là công trình lăng tẩm của các vị vua, công chúa và phi tần thế hệ thứ 27. của triều đại Joseon Lee, có 42 công trình nằm rải rác trên các kho báu về điềm dữ trong và ngoài thủ đô.

Trong đó, văn hóa tang lễ hoàng gia và tinh thần Nho giáo còn sót lại. thời Joseon cũng có thể được nhìn thấy Nhìn kỹ hơn vào kiến trúc lăng mộ.

4 Di Sản Văn Hóa Thế giới nổi tiếng của Hàn Quốc

Xuanling là lăng mộ của Seongjong và hoàng hậu Jeonghyun; Jingling là lăng mộ của Jungjong, con trai của Seongjong và hoàng hậu Jeonghyun.

Nó trông giống như một nghĩa trang nhỏ, nhưng nó khá rộng. Cổng mũi tên màu đỏ của lăng mộ, Dingzi Pavilion, bằng đá Những bức chạm khắc của các văn nhân, tùy viên quân sự và thú dữ đều rất quan trọng để tham quan, nhưng nghĩa trang chỉ có thể được thăm quan ở vùng ngoại vi, và việc vào lăng mộ của các vị vua bị cấm.

XEM THÊM  Những địa điểm du lịch thú vị ở Philippins
XEM THÊM  Những địa điểm du lịch thú vị ở Philippins

Ngoài vị trí uy nghi, linh thiêng của ngôi mộ, nhiều bà mẹ dắt con đi dạo trong nghĩa trang, cả nghĩa trang như một công viên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments