Đăng ký thương hiệu toàn cầu – Tại sao không?

(Xem 207)

Chắc chắn một điều rằng không một thương hiệu nào muốn mình chỉ xuất hiện quanh quẩn trong đất nước sở tại. Với những người kinh doanh có tầm nhìn rộng và có chiến lược. Họ sẽ có những mục tiêu cao và xa hơn cho chính thương hiệu và cho chính doanh nghiệp của mình.

Để khi thời cơ thích hợp và có điều kiện thì họ sẽ cho thương hiệu của mình phát triển ở một phạm vi rộng rãi hơn. Hầu như có một định hướng chung của các đơn vị này chính là muốn thương hiệu của mình có mặt ở khắp nơi trên toàn cầu.

Để được như thế thì điều kiện đầu tiên cần đáp ứng chính là đăng ký thương hiệu toàn cầu. Vậy tại sao lại phải thực hiện công tác này khi muốn phát triển sự nghiệp và thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu toàn cầu trong xu thế hội nhập ?

Xu thế toàn cầu hóa đang dần hội nhập vào thị trường Việt Nam nói chung và các thương hiệu kinh doanh nói riêng. Điều này tạo ra những sự phát triển cho một thương hiệu từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại.

Một thương hiệu đang trên đà phát triển sẽ không muốn phải thu mình duy nhất tại một phạm vi nhất định của một quốc gia. Họ luôn muốn thương hiệu cũng như sản phẩm của mình được xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu kể cả là ở phạm vi toàn cầu.

Tuy nhiên thị trường cạnh tranh trong nước đã phức tạp thị tại thị trường quốc tế lại càng khó khăn hơn. Thương hiệu khi mới bắt đầu có thể vấp phải rất nhiều trở ngại không mong muốn. Nhưng không phải là không có cách để tiếp cận, đảm bảo quyền lợi và phát triển tại thị trường khác. Đó chính là thực hiện đăng ký thương hiệu trên phạm vi toàn cầu.

Vai trò của đăng ký thương hiệu toàn cầu

Nếu một thương hiệu đăng ký tại Việt Nam thì có nghĩa là thương hiệu đó được sự bảo hộ của pháp luật Việt Nam trước những hành vi xâm phạm. Từ đó có thể đảm bảo được tối đa quyền và lợi ích của chủ sở hữu trong các hoạt động kinh doanh. Việc đăng ký thương hiệu toàn cầu cũng có ý nghĩa tương tự như thế.

Khi thương hiệu được đăng ký tại một trong các nước trên thế giới thì cũng vẫn sẽ được bảo vệ. Pháp luật về sở hữu trí tuệ của quốc gia đăng ký đó sẽ bảo vệ và tạo điều kiện cho thương hiệu được phát triển sau khi đăng ký. Vì vậy có thể nói nếu muốn mở rộng phạm vi của thương hiệu ra toàn cầu thì không thể thiếu đăng ký thương hiệu.

Việc một đơn vị thực hiện quy trình đăng ký thương hiệu toàn cầu thể hiện rõ được tầm phát triển của chính thương hiệu đó. Nếu có điều kiện để tiến hành thì tại sao lại không thực hiện việc làm mang lại vô vàn lợi ích này.

Tuy nhiên vì phạm vi có giá trị của công tác này có tầm ảnh hưởng khá lớn nên cần phải được chú trọng nhiều hơn. Chỉ cần một sai phạm nhỏ cũng có thể khiến cho thương hiệu của bạn mất đi quyền lợi quan trọng này. Vì vậy để tránh mất thời gian, công sức và kết quả không như mong đợi.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký thương hiệu toàn cầu – Tại sao không? trên website Gochiminau.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và hướng dẫn điền tờ khai - Xem 2096
Phải tiến hành đăng ký thương hiệu rau sạch như thế nào? - Xem 254
Quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền theo pháp luật - Xem 252
Những điều bạn cần biết khi tiến hành mua bản quyền logo - Xem 246
Cách đăng ký nhãn hiệu logo đối với mặt hàng gia dụng - Xem 232
Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? - Xem 232
Tìm hiểu về các cách đăng ký logo mạng theo pháp luật hiện hành - Xem 228
Quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ - Xem 228
Đăng ký độc quyền thương hiệu công ty – Tuyệt chiêu phát triển - Xem 227
Chú trọng trong đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp - Xem 225
Những lưu ý quan trọng về mẫu đăng ký bảo hộ logo bạn cần biết - Xem 221
Điều gì xảy ra khi không đăng ký logo thương hiệu đối với nước khoáng? - Xem 220
Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 220
Những vấn đề bạn cần biết khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu - Xem 215
Check đăng ký thương hiệu trước khi thực hiện quy trình bảo hộ - Xem 215
Quy định hiện hành về phí đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 215
Những lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để thành công - Xem 214
Những khó khăn về việc đi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 214
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài tại Việt Nam - Xem 210
Tổng hợp các bước đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cơ bản - Xem 208