Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì

Vốn dĩ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đã là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên điều họ biết đơn giản đây là một dạng thủ tục pháp lý mà cần thiết phải thực hiện.

Chính vì vậy mà khi bắt tay vào tiến hành không thể đáp ứng được những điều kiện cơ bản làm cho quy trình trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

★ Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài tại Việt Nam

★ Chi phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu cà phê

Vậy nên nếu đã tiến hành quy trình này thì cần thiết phải hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì cũng như những lưu ý và đặc trưng cơ bản sắp được nêu bên dưới đây để có một quá trình đăng ký thuận lợi hơn.

Điều kiện để nhãn hiệu được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì ?

Khoản 16 điều 3 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Điều kiện chung để một nhãn hiệu được bảo hộ quy định tại điều 72 của luật này:

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Ai là người có quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ?

Quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nói chung được quy định cho cả tổ chức và cá nhân là chủ sở hữu của nhãn hiệu hàng hóa đó. Đó có thể là những chủ thể trực tiếp tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc các hoạt động thương mại hợp pháp khác theo quy định thì đều có quyền yêu cầu đăng ký nhãn hiệu.

Phân loại danh mục sản phẩm, dịch vụ

Nhãn hiệu hàng hóa là đối tượng bảo hộ có phạm vi bị giới hạn do chính số lượng hàng hóa mà nhãn hiệu đó sử dụng. Phạm vi của mỗi nhãn hiệu thường sẽ không giống nhau và được phân định rõ ràng. Việc xác định này trong quá trình đăng ký sẽ dựa trên bảng phân loại Nice về phân loại hàng hóa, dịch vụ liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu để thực hiện.

Những thông tin vừa rồi cũng đủ để bạn hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì cũng như những vấn đề quan trọng liên quan đến đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Từ đó có thể nắm được những đặc trưng cơ bản để làm nền tảng cho quy trình đăng ký bảo hộ của mình.

Nhưng đó cũng chỉ là một quy trình căn bản nhất và sẽ khó có thể mang lại hiệu quả cao như mong muốn. Điều bạn cần chính là một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa hoàn chỉnh hơn và mang lại kết quả đúng như ý muốn.

Để có được điều đó thì việc tìm hiểu thông thường này thì chẳng đủ cho bạn. Thay vào đó chính là sự tư vấn và giải đáp trực tiếp từ những người có hiểu biết sâu rộng trông vấn đề này như Phan Law Vietnam chẳng hạn.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì trên website Gochiminau.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam Những vấn đề bạn cần biết khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu Phải tiến hành đăng ký thương hiệu rau sạch như thế nào? Quy định đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm Quy định hiện hành về phí đăng ký bảo hộ thương hiệu Quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ Quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền theo pháp luật Phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo quy định là bao nhiêu? Phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là bao nhiêu? Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu diễn ra như thế nào? Những lưu ý quan trọng về mẫu đăng ký bảo hộ logo bạn cần biết Những lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để thành công Một số lưu ý về vấn đề bản quyền logo cần ghi nhớ Những giấy tờ cần có trong đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay Một vài vấn đề pháp lý hiện nay của đăng ký nhãn hiệu liên kết Những khó khăn về việc đi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Những điều bạn cần biết khi tiến hành mua bản quyền logo Nhu cầu mua bản quyền logo hiện nay có phổ biến không? Đăng ký thương hiệu toàn cầu – Tại sao không?