Sữa similac HMO có thực sự cần thiết cho trẻ nhỏ không?

(Xem 289)

Chắc chắn mẹ nào khi mới sinh cũng rất quan tâm đến vấn đề sẽ cho bé ăn và uống những loại sữa nào. Trên một thịt trường sữa rộng lớn như ngày nay, để chọn một loại sữa tốt nhất và không bị giả mạo thì cực kì là khó. Mỗi bé có những đặc điểm về cân nặng cũng như là về cơ địa khác nhau. Vì thế mà các mẹ phải lựa chọn sao cho phù hợp với bé. Trên thị trường sữa chắc hẳn ai cũng sẽ biết dòng sữa Similac HMO cho trẻ cũng như cho mẹ bầu. Sữa mẹ có lẽ từ xưa cho đến nay vẫn là nguồn thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Nhưng ác nghiên cứu chỉ ra rằng, trong sữa mẹ có các thành phần chính sau: 54% là Lactose, 32% là chất béo, 8% là HMO, 6% là Protein và các dưỡng chất khác. Trong khi, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chính vì vậy các nhà khoa học luôn hướng đến một dòng sản phẩm sữa công thức có thành phần giống với sữa mẹ nhất đó chính là similac HMO.

Những điểm ưu việt của sữa Similac HMO mà mẹ cần biết

Với những loại sữa trên thị trường hiện nay, các mẹ cần phải tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua một loại sữa nào đó cho con. Vì các bé chỉ nên sử dụng lâu dài một loại sữa chứ không nên thay đổi liên tục. Trước khi chọn nên xem sữa bao gồm những thành phần nào và những thành phần đó có cần thiết cho cơ thể bé hay không. Sữa Similac HMO là sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên trên thế giới có HMO được khoa học chứng minh giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và học hỏi  tinh anh hơn.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy trẻ sử dụng sữa Similac HMO có bổ sung HMO giảm rõ rệt các bệnh nhiễm trùng (giảm 66% nhiễm trùng đường hô hấp và giảm 52% các bệnh nhiễm trùng nói chung), giảm 36% các triệu chứng đau quặn bụng (Colic) so với sữa công thức không bổ sung HMO.Vì vậy, đối với những trẻ không có đủ sữa mẹ mà phải dùng sữa công thức, nên chọn sữa công thức có bổ sung HMO (Oligosaccharides trong sữa mẹ) để giúp trẻ nhận được các lợi ích gần với sữa mẹ hơn.

Sữa Similac HMO thực sự có những điểm tương đồng với sữa mẹ

Vẫn là câu nói sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Có nhiều mẹ có thể bị tắc sữa hoặc một nguyên nhân nào đó khiến không thể có sữa cho con bú. Vì vậy mà nhiều mẹ muốn tìm đến một dòng sữa có những dưỡng chất như sữa mẹ. Đó không phải là loại sữa nào khác chính là Similac HMO.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm trẻ sử dụng sữa công thức có chứa 2’-FL HMO có 5 dấu hiệu nhận biết về hệ miễn dịch chính gần như hoàn toàn giống với trẻ bú sữa mẹ. Điều này cho thấy việc khai thác lợi ích của dưỡng chất 2’-FL HMO trong sữa công thức giúp thu hẹp khoảng cách về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ.

Bạn đang xem bài viết Sữa similac HMO có thực sự cần thiết cho trẻ nhỏ không? trên website Gochiminau.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!