2 nhà máy lớn của Honda tại Trung Quốc đóng cửa vì dịch Corona, sản lượng sụt giảm đến 40%

Dịch Corona không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nền kinh tế mà còn ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô xe máy trên toàn thế giới.

Dịch Corona không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nền kinh tế mà còn ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô xe máy trên toàn thế giới.

Sự kinh hoàng của virus Corona sau khi "vỡ trận" tại Trung Quốc từ trước Tết Nguyên Đán 2020 đã gây ra hoang mang và lo sợ ảnh hưởng đến từ sức khỏe cho đến kinh tế toàn cầu. Không chỉ vậy, đại dịch này còn ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô xe máy khi hàng loạt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc của các hãng xe lớn phải đóng cửa vô thời hạn.

Các nhà máy sản xuất và lắp ráp xe cộ tại Trung Quốc đình trệ do dịch Corona

Hiện tại, tổng số ca nhiễm Corona hay Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt qua con số 81.000 người và 1.765 người tử vong, còn số này thậm chí còn được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Sau khi Tesla đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc, Honda cũng đã có động thái tình nguyện đóng cửa 2 nhà máy địa phương của mình và sẽ tiếp tục đóng cửa nhiều cơ sở sản xuất khác khi diễn biến dịch trở nên phức tạp hơn.

2 nhà máy lớn của Honda tại Trung Quốc đóng cửa

Hai nhà máy tạm thời bị đóng cửa tại Thiên Tân và Thái Thương thuộc Tô Châu, Trung Quốc có sản lương hàng năm lần lượt là 350.000 xe và 500.000 xe. Việc đóng cửa tạm thời hiện tại đã gây ảnh hưởng đến 40% sản lượng sản xuất tại đây.

Thêm nữa, ngay tại tâm dịch Vũ Hán thì Honda cũng có tới 3 dây chuyền sản xuất tại đây và cũng đã dừng hoạt động từ đầu năm cho đến nay. Như vậy, thiệt hại ước tính với Honda nói riêng và ngành công nghiệp ô tô xe máy nói chung là rất lớn. Với tình hình hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định được đến khi nào thì dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và các nhà máy sản xuất được hoạt động bình thường tại Trung Quốc.

Một số mẫu xe mới trong năm 2020 của Honda bị đình trệ

Rất có thể, năm 2020 này sẽ là một năm mà tình trạng khan hiếm xe sẽ có thể xảy ra và những mẫu xe mới sẽ rất có thể bị đình trệ trong việc ra mắt.

Kuro

Nguồn: https://tinxe.vn/xe-may/2-nha-may-lon-cua-honda-tai-trung-quoc-dong-cua-vi-dich-corona-san-luong-sut-giam-den-40-id20200226171429658