Vì sao uống sữa similac lại khiến trẻ bị nhiễm độc

(Xem 340)

Trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng, nhạy cảm với các chất tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể. Vì thế vào khoảng thời gian này bố mẹ phải hết sức lưu ý về chế độ ăn cũng như là cách chăm sóc trẻ. Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ, nhưng bên cạnh đó nếu như chỉ có mỗi sữa mẹ thì sẽ không đủ dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của bé. Các mẹ vì thế cần tìm nhiều loại sữa tốt ở ngoài để đảm bảo cho sự phát triển của con. Sữa similac là nhãn hiệu sữa có thể được coi như là hàng đầu đối với các thương hiệu sữa cho trẻ.

Nhưng dạo gần đây similac có dính vào tin đồn trong sữa có chứa chất biến đổi gen hay còn được gọi là GMO. Có thể đã có một số trường hợp bé uống sữa này vào và có dấu hiệu bị nhiễm độc. Ngay lúc này sẽ đặt ra câu hỏi vì sao uống sữa similac lại khiến trẻ bị nhiễm độc. Có thể ở đây sẽ có nhiều người không thể hiểu được bản chất của chất GMO. Vì vậy mà họ còn hơi lúng túng và phân vân trong việc chọn sữa similac hay không.

Vì sao uống sữa similac lại khiến trẻ bị nhiễm độc và bản chất của sữa

Chất GMO là những nguyên liệu biến đổi gen có thành phần trong một số loại sữa bột của bé. Loại thực phẩm nay tuy đã được trồng đại trà trên 30 quốc gia trong những năm gần đây nhưng thực chất người ta vẫn không công nhận về mặt tích cực của nó. Ai cũng đã biết rằng trong thời kì còn nhỏ này các bé rất dễ bị dị ứng với các loại thức ăn được đưa trực tiếp vào cơ thế.

Qua kiểm nghiệm người ta thấy rằng trong chât GMO có chứa nhiều tính tiêu cực hơn là tích cực. Để giải mã câu hỏi vì sao uống sữa similac lại khiến trẻ bị nhiễm độc người ta đã làm thí nghiệm. Khi thực hiện thí nghiệm đối với động vật thì chất GMO đã gây tử vong động vật đó.

Vì sao uống sữa similac lại khiến trẻ bị nhiễm độc và biện pháp

Nhiều mẹ sẽ chưa thực sự có kinh nghiệm trong việc chọn sữa cho con. Nhưng  vẫn luôn có mối lo sợ rằng sẽ chọn đúng sữa có GMO. Và chắc rằng nhiều bố mẹ sẽ tỏ  ra lo sợ vì mua phải sữa có chứa loại chất biển đổi gen này vì luôn thắc mắc  Vì sao uống sữa similac lại khiến trẻ bị nhiễm độc.

Vì cơ thể bé nhạy cảm khi trực tiếp tiếp xúc với cơ thể có thể dẫn đến bị ung thư hoặc kìm hãm sự phát triển của bé. Vì vậy mà khi mua sữa cho bé thì các mẹ nên đọc kĩ về thành phần của sữa  để cân nhắc xem dòng sữa nào có thể cung cấp nhiều chất cho bé nhất. Hơn nữa còn phải phù hợp với cơ địa của bé để có thể sử dụng lâu dài.

Bạn đang xem bài viết Vì sao uống sữa similac lại khiến trẻ bị nhiễm độc trên website Gochiminau.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!